Connect with us

Văn hóa

Khóa tập huấn bổ ích, thiết thực

Published

on

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác truyền thông Công đoàn năm 2019, chiều ngày 02/03, các thành viên dự hội nghị tập huấn đã có chuyến đi dã ngoại về thăm Vũng Chùa- Đảo Yến và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dẫn đầu đoàn dâng hương là đồng chí Trần Văn Nhu, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT.

Từ trung tâm Đồng Hới, đoàn xuất phát hành trình đến Vũng Chùa, nơi an nghỉ của Đại tướng. Vũng Chùa – Đảo Yến, cách đèo Ngang (ranh giới giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình) khoảng 7km.

Nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Võ Nguyên Gáp, một con người bình dị và siêu phàm, người suốt đời làm theo lời dạy của Bác Hồ “dĩ công vi thượng”

Trả lời phóng vấn của phóng viên về ấn tượng đầu tiên khi đến thăm nơi an nghỉ của Đại tướng, Phó Chủ tịch Trần Văn Nhu rất bất ngờ vì một vị Đại tướng lừng danh thế giới lại chọn cho mình một nơi yên nghỉ giản dị và gần gũi với người dân đến như vậy.

Không khí trang nghiêm trong buổi lễ dâng hương của đoàn Cán bộ VNA

Trong báo cáo đề dẫn tọa đàm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam, PGS.TS Phạm Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ Đảng khẳng định:

Cuộc đời Đại tướng là tấm gương của một nhân cách văn hóa lớn, liêm khiết, giản dị và khoan dung, tấm gương đó đã được ghi tạc vào lòng nhân dân và tỏa sáng”. 

“Bài học về sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động, từ đó, mới làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động VNA” là điều đọng lại trong chúng tôi qua chuyến đi thực tế hết sức ý nghĩa lần này

 

Ẩm thực

Quán cà phê vợt 50 năm

Published

on

By

Nằm cạnh con rạch Long Xuyên, nép mình dưới chân cầu Ông Mạnh, quán cà phê của bà Hồ Thị Hạnh (65 tuổi) đã tồn tại hơn 50 năm. Quán không có bảng hiệu hay địa chỉ cụ thể, người địa phương thường gọi là cà phê Mười Ngầu. Đây là nơi để các “nam, phụ, lão, ấu” ngồi ăn sáng trò chuyện với nhau.

Cô Hai đang pha cà phê bằng vợt

Những cái vợt sau khi sử dụng được giặt sạch và phơi khô

 

Cà phê vợt hương vị truyền thống được lưu giữ hơn 50 năm giữa lòng thành phố…/.

 

 

 

 

 

Continue Reading

Du lịch

KHÁM PHÁ KỲ QUAN: Độc đáo chợ phiên vùng cao

Cùng các phượt thủ xuyên ngọn núi Thủng – “Tuyệt Tình Cốc” Cao Bằng, khám phá nhịp sống vùng cao độc đáo tại chợ phiên Bảo Lạc, sông Gâm.

Published

on

By

Cho phien vung cao

Tờ mờ sáng, chợ phiên Bảo Lạc đã bắt đầu nhộn nhịp.

Người Cao Bằng có một tập quán, đó là chợ phiên cứ năm ngày thì họp một lần. Chợ phiên là hình ảnh đời sống cộng đồng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Bình thường, chợ phiên là dịp hẹn hò, vui chơi, nhưng hôm nay, ai cũng tranh thủ mua nhu yếu phẩm đón Tết.

Chúng tôi quyết định mua vải chàm để làm kỉ niệm. Tấm vải chứa đựng nét đặc trưng trong trang phục cổ truyền của đồng bào dân tộc Cao Bằng. Vải chàm được làm hoàn toàn thủ công. Là một loại cây dùng để tạo màu. Chàm được người dân tộc sử dụng đã từ rất lâu.

Trong đó, bộ trang phục của người Lô Lô Đen khiến chúng tôi chú ý nhất. Trang phục của họ đẹp, họa tiết và màu sắc cân đối, hài hòa, cho thấy trình độ thẩm mỹ tinh tế.

Những sản vật của núi rừng.

Những thành quả lao động của cư dân địa phương.

Mai này về miền xuôi sẽ mang theo trong trí nhớ sắc chàm miền biên viễn. Cùng với sắc chàm, chúng tôi còn mang theo ký ức về những sản vật núi rừng, những thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng bậc nhất đất nước. Nhớ sắc màu phong phú, đa dạng của chợ phiên miền núi cùng rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn khác nơi miền biên viễn này.

Chia tay với Cao Bằng cũng là mong một ngày trở lại.

https://dantri.com.vn/du-lich/dan-phuot-phat-sot-voi-thung-lung-tuyet-tinh-coc-dep-quen-loi-ve-o-cao-bang-20191127110450170.htm

 

 

Continue Reading

Ẩm thực

K’TUM KHÔNG CÔ ĐƠN

Published

on

By

Bánh K’Tum – Chiếc bánh độc nhất vô nhị ở miền Tây

Continue Reading

Nổi Bật