Connect with us

Uncategorized

Nơi ghi dấu truyền thống cách mạng

Published

on

Nhà tù Sơn là nơi giam cầm nhiều tù binh chính trị, trong thời kì kháng chiến chống thực dân pháp.

Kinh tế

Thành phố chú trọng phát triển nông nghiệp

Published

on

By

Trong những năm qua, diện tích đất sản xuất ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Do đó, việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp được thành phố xác định là khâu đột phá để tăng năng xuất, chất lượng, sản lượng nông sản, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích sản xuất nông nghiệp.

Thành phố có tổng diện tích cây lâu năm trên 9.400 ha trong đó tổng diện tích cây ăn quả gần 4.250 ha, cây cà phê 5.590 ha ; sản lượng đạt 22.080 tấn quả các loại.

HTX cà phê Bích Thao tại bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La là một trong ba HTX được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương cấp “Chỉ dẫn địa lý cà phê Arabica Sơn La”. Hiện nay, HTX có 11 thành viên, với quy mô trên 10 héc ta. Trong năm 2018, Hợp tác xã đã ký hợp đồng và cung cấp sản phẩm cà phê nhân cho Công ty Cổ phẩn cà phê Nasan Việt Nam trên 2.000 tấn; tổng doanh thu trên đạt 60 tỷ đồng. 

                   HTX Bích Thao sản xuất cà phê bột

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung phù hợp với điều kiện của từng địa bàn tổ, bản, xã, phường để đảm bảo chuyển đổi một cách vững chắc. Đồng thời tăng cường liên kết trong sản xuất để hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả tập trung, có sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, gia tăng gia trị sản phẩm mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

TTTT-VH

Continue Reading

Lao động - việc làm

Nắng thao trường

Published

on

By

Hàng tuần, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh Sơn La luôn được chú trọng bất kể thời tiết hay khó khăn gì.

Continue Reading

Kinh tế

Cửa hàng rau, củ, quả an toàn trên địa bàn Thành phố

Published

on

By

Khách hàng chọn sản phẩm tại của hàng Cửa hàng rau, củ, quả an toàn trên địa bàn Thành phố.

Đây là cửa hàng rau, củ, quả an toàn Quế Anh tại số nhà 107B, đường Tô Hìệu, Tổ 7, phường Chiềng Lề (Thành phố).

 

Cửa hàng bày bán cảc sản phẩm chính là: Xoài, dưa hấu, nho… có tem dản xuất xứ từ của cảc doanh nghỉệp, hợp tảc xã sản xuất, cùng cảc sản phẩm nho, táo, kiwi… nhập khẩu bởi Công ty cổ phần V-FOOD Việt Nam.

Cứa hàng rau, củ, quả an toàn Quế Anh là một trong những cửa hàng đầu tiên trên địa bàn Thành phố được Chi cục Quản lý chất lượng ATTP nông, lâm sản và thủy sản tỉnh tư vấn, gìới thiệu nhập nguồn hàng đã được kiểm định chất lượng sản xuất an toàn theo quy trình VietGAP.

Chi cục Quản lý chất lượng ATTP nông, lâm sản và thủy sản tỉnh cũng đã cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cửa hàng rau, củ, quả an toàn Quế Anh.

Continue Reading

Nổi Bật