Connect with us

Uncategorized

Quà Tặng Âm Nhạc Fm 90.2mhz

Published

on

Moi cac ban cung giao luu voi nhom chung toi nhe

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Uncategorized

Dòng kênh đen giữa lòng thành phố

Published

on

Ô nhiễm kênh Ông Mạnh

        Lâu nay, người dân sống ven các con kênh rạch trong nội ô thành phố Long Xuyên (An Giang) rất bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, vấn đề xử lý ô nhiễm vẫn chưa chuyển biến tích cực.

 

Kênh Ông Mạnh nằm giữa phường Đông Xuyên và Mỹ Hòa

 

Sống ven kênh Ông Mạnh, bà Phùng Thị Mỹ (ngụ khóm Tây Khánh 1, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang đã tận mắt chứng kiến con kênh trong xanh ngày xưa mà hôm nay thành đen kịt, hôi thối.

 

Bà Phùng Thị Mỹ (72 tuổi) – người dân sống ven kênh Ông Mạnh.

 

Vào mùa hè, nắng nóng cao độ, một cơn gió thổi từ con rạch vào cũng gây khó chịu khủng khiếp, trẻ nhỏ, người lớn thường xuyên mắc bệnh về tai mũi họng.

 

 

Kênh Ông Mạnh nằm giữa phường Đông Xuyên và Mỹ Hòa luôn lềnh bềnh những rác thải sinh hoạt, mặt nước đen ngòm mùi hôi bốc lên nồng nặc. Cặp mé kênh, người dân vẫn vô tư ăn uống và xả rác xuống dòng kênh…

 

 

Ô nhiễm kênh, rạch ở TP. Long Xuyên là chuyện kéo dài nhiều năm nay, gây bức xúc trong người dân, làm “đau đầu” chính quyền địa phương. TP. Long Xuyên cần những giải pháp căn cơ, hữu hiệu để thực hiện quyết liệt, nhanh chóng, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân, tạo vẻ mỹ quan đô thị.

 

 

Thành phố Long Xuyên vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang nên vấn đê xử lý ô nhiễm cần được quan tâm hơn nữa để thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh là vấn đề cấp bách./.

Continue Reading

Ẩm thực

Quán cà phê vợt 50 năm

Published

on

Nằm cạnh con rạch Long Xuyên, nép mình dưới chân cầu Ông Mạnh, quán cà phê của bà Hồ Thị Hạnh (65 tuổi) đã tồn tại hơn 50 năm. Quán không có bảng hiệu hay địa chỉ cụ thể, người địa phương thường gọi là cà phê Mười Ngầu. Đây là nơi để các “nam, phụ, lão, ấu” ngồi ăn sáng trò chuyện với nhau.

Cô Hai đang pha cà phê bằng vợt

Những cái vợt sau khi sử dụng được giặt sạch và phơi khô

 

Cà phê vợt hương vị truyền thống được lưu giữ hơn 50 năm giữa lòng thành phố…/.

 

 

 

 

 

Continue Reading

Ẩm thực

Đặc sản lẩu cá tra bần miền Tây

Published

on

By

Lẩu cá tra bần, món ăn dân dã “nhà nghèo” nhưng hiện đã thành đặc sản có một không hai trong văn hóa ẩm thực miền Tây.

 

 

 

 

 

 

Continue Reading

Nổi Bật