Connect with us

Xã hội

Sân chơi “bất đắc dĩ” của trẻ em “xóm đường tàu”

Published

on

Không có khu vui chơi riêng, những đứa trẻ khu “phố Tây” vẫn hằng ngày lấy đường tàu làm nơi chạy nhảy nô đùa, đặc biệt là mỗi khi đi học về.

Mấy chục năm nay tại Hà Nội, nhiều đoạn đường sắt chạy dọc qua khu dân cư gây mất an toàn cho cả người trên tàu lẫn các hộ sống xung quanh. Tại đây, người dân vẫn thường xuyên nấu nướng, sinh hoạt bất chấp những hiểm nguy thường trực.

Trẻ em “xóm đường tàu” hằng ngày vẫn nô đùa trên đường sắt. Chúng đâu biết rằng, chỉ cần sơ sẩy một chút thì tai nạn có thể rình rập chúng bất cứ lúc nào. 

Tại đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ qua Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), những đứa trẻ nơi đây chọn đường tàu làm sân chơi “bất đắc dĩ”. Ảnh: Hoàng Vũ.

Chúng hồn nhiên chơi đùa mà không biết những nguy hiểm luôn tiềm tàng. Ảnh: Hoàng Vũ.

Đôi khi, trẻ em vui chơi mà không có sự giám sát của người lớn. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Dễ dàng nhận thấy, khoảng cách từ nhà dân đến đường tàu chỉ khoảng 1 mét. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Bé trai thoải mái chạy nhảy bên đường tàu. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Tàu chạy qua thu hút sự tò mò khám phá của nhiều người. Đây dường như là “đặc sản” của khu phố, cũng như là nơi nhận được sự quan tâm của khách du lịch. Ảnh: Hoàng Vũ.

Chiều đến, người dân trong xóm vẫn hay mang ghế ra ngồi hóng mát. Họ kể cho nhau nghe về ngày đi làm hôm nay ra sao, chuyện con cháu học hành thế nào…Ảnh: Nguyễn Hằng.

Một đoạn đường tàu khác, chạy qua phố Khâm Thiên. Ảnh: Nguyễn Hằng.

Nguyễn Hằng

 

 

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch

KHÁM PHÁ KỲ QUAN: Độc đáo chợ phiên vùng cao

Cùng các phượt thủ xuyên ngọn núi Thủng – “Tuyệt Tình Cốc” Cao Bằng, khám phá nhịp sống vùng cao độc đáo tại chợ phiên Bảo Lạc, sông Gâm.

Published

on

By

Cho phien vung cao

Tờ mờ sáng, chợ phiên Bảo Lạc đã bắt đầu nhộn nhịp.

Người Cao Bằng có một tập quán, đó là chợ phiên cứ năm ngày thì họp một lần. Chợ phiên là hình ảnh đời sống cộng đồng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Bình thường, chợ phiên là dịp hẹn hò, vui chơi, nhưng hôm nay, ai cũng tranh thủ mua nhu yếu phẩm đón Tết.

Chúng tôi quyết định mua vải chàm để làm kỉ niệm. Tấm vải chứa đựng nét đặc trưng trong trang phục cổ truyền của đồng bào dân tộc Cao Bằng. Vải chàm được làm hoàn toàn thủ công. Là một loại cây dùng để tạo màu. Chàm được người dân tộc sử dụng đã từ rất lâu.

Trong đó, bộ trang phục của người Lô Lô Đen khiến chúng tôi chú ý nhất. Trang phục của họ đẹp, họa tiết và màu sắc cân đối, hài hòa, cho thấy trình độ thẩm mỹ tinh tế.

Những sản vật của núi rừng.

Những thành quả lao động của cư dân địa phương.

Mai này về miền xuôi sẽ mang theo trong trí nhớ sắc chàm miền biên viễn. Cùng với sắc chàm, chúng tôi còn mang theo ký ức về những sản vật núi rừng, những thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng bậc nhất đất nước. Nhớ sắc màu phong phú, đa dạng của chợ phiên miền núi cùng rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn khác nơi miền biên viễn này.

Chia tay với Cao Bằng cũng là mong một ngày trở lại.

https://dantri.com.vn/du-lich/dan-phuot-phat-sot-voi-thung-lung-tuyet-tinh-coc-dep-quen-loi-ve-o-cao-bang-20191127110450170.htm

 

 

Continue Reading

Xã hội

ĐỜI MẸ | PHÓNG SỰ

Published

on

By

Là mẹ của 7 người con và đã ngoài 90 tuổi nhưng đến nay, bà Nguyễn Thị Ná ở ấp Thành Trí, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vẫn sống đơn độc…

Xem nhiều hơn trên kênh YouTube THVL Tổng hợp tại: https://www.youtube.com/THVLTongHop/

Continue Reading

Giải trí

“Nghệ sĩ miệt vườn” trên sóng FM

Published

on

By

Chưa từng qua trường lớp về nghệ thuật nhưng các “Nghệ sĩ miệt vườn” của kênh FM Vĩnh Long đã hóa thân vào các nhân vật một cách xuất sắc làm nên những tác phẩm Câu chuyện truyền thanh đặc sắc và giàu tình cảm.

Continue Reading

Nổi Bật