Connect with us

Du lịch

Ý nghĩa các kiểu logo và các slogan ngành du lịch Việt Nam qua các thời kì

Published

on

Logo du lịch được coi là lời mời gọi ngắn gọn nhất, cô đọng nhất và súc tích nhất , rất hiệu quả thông qua hình ảnh, chữ viết để giới thiệu về lợi thế du lịch của các quốc gia đối với du khách quốc tế. Du lịch Việt Nam cứ 5 năm một lần logo, slogan lại được thay đổi. Nhưng để có thiết kế logo và slogan ấn tượng thì thật sự không hề đơn giản. Từ năm 2001 đến 2012 logo và slogan du lịch Việt Nam đã được thay đổi tổng cộng 4 lần. Mỗi logo và slogan đều có những điểm khác biệt riêng.

 

Thu Hằng

Du lịch

Phát triển du lịch thành phố Lạng Sơn

Published

on

By

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, “Ngành Du lịch thành phố  cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội…”, những năm gần đây, thành phố Lạng Sơn (TPLS) đã và đang tích cực, nỗ lực phát huy những lợi thế riêng để phát triển du lịch.

Hàng năm, Thành Ủy, UBND TPLS đã chủ động xây dựng Chương trình, Kế hoạch phát triển du lịch, triển khai các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công tác phát triển du lịch.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thành phố (TP) đã huy động được nhiều nguồn lực để đầu tư, xây dựng phát triển các công trình, dự án lớn như: Công trình cầu 17/10; công viên Chi Lăng; tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn và nhà phố Shop house; các khu đô thị Phú Lộc; khu đô thị Mai Pha, Nam Hoàng Đồng; cầu Kỳ Cùng, cùng một số tuyến đường đô thị được chỉnh trang nâng cấp…

Cảm nhận của du khách Hà Nội khi đến du lịch thành phố Lạng Sơn

Cùng với đó, các dịch vụ thương mại, dịch vụ văn hóa cũng đang trên đà rộng mở. Hiện nay, về dịch vụ thương mại, toàn TP có 5 chợ, 5 trung tâm thương mại với hàng chục siêu thị mini, hệ thống cửa hàng tạp hóa, kinh doanh thời trang, đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm.

Về dịch vụ du lịch, trên địa bàn TP có gần 120 cơ sở lưu trú du lịch cùng nhiều trung tâm hội nghị tiện nghi, hiện đại, có sức chứa lớn, đạt tiêu chuẩn 3 đến 5 sao; gần 10 dịch vụ taxi, xe buýt vận tải hành khách công cộng, thuận tiện cho việc đi lại, lưu chuyển của nhân dân và du khách

Không chỉ quan tâm tới công tác phát triển hạ tầng đô thị, dịch vụ, thương mại. UBND TPLS rất chú trọng tới thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo các di tích, hiện trên địa bàn TP có 109 di tích, cơ sở thờ tự tín ngưỡng, trong đó 13 di tích đã xếp hạng Quốc Gia, 7 di tích xếp hạng cấp tỉnh, đã được khoanh vùng, bảo vệ.

Bên cạnh đó, các loại hình văn hoá phi vật thể như: hát Then, Sli, lượn, đàn tính…, được bảo lưu và phát huy thông qua các lễ hội truyền thống, các hoạt động văn hóa dân gian và các hội thi “Hương sắc ẩm thực” thành phố, hội chợ hoa đào…

Động Nhị Thanh – Khu di tích được xếp hạng cấp Quốc gia từ năm 1962

Đáng chú ý, UBND TPLS luôn quan tâm tìm hướng đi mới, tạo đột phá trong phát triển du lịch với rất nhiều giải pháp như: mời những chuyên gia hàng đầu Việt Nam tới khảo sát, tư vấn đưa ra định hướng phát triển du lịch bền vững; tổ chức hội nghị gặp mặt các tổ chức, cá nhân, kinh doanh du lịch mời gọi đầu tư vào các dự án phát triển du lịch. Bên cạnh đó, UBND TP luôn thực hiện các cơ chế chính sách ưu đãi khuyến khích phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ…

Với những nỗ lực đó, trong 9 tháng đầu năm 2018, thành phố Lạng Sơn đã đón trên 1,4 triệu lượt khách ( tăng 1,6 % so với cùng kỳ năm 2017 và chiếm khoảng 70% lượng khách toàn tỉnh).

Lượng khách du lịch đến thành phố Lạng Sơn trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 1.4 triệu khách, chiếm 70% lượng khách du lịch toàn tỉnh Lạng Sơn

Lượng khách du lịch đến thành phố Lạng Sơn trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt hơn 1.4 triệu khách, chiếm 70% lượng khách du lịch toàn tỉnh Lạng Sơn

 

Với vị thế là trung tâm của tỉnh, việc phát triển tốt các dịch vụ du lịch ở địa phương không chỉ hiện thực hóa mục tiêu đưa du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giúp cho TP duy trì và phát huy được những nét đẹp của văn hóa dân tộc, mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Du lịch xứ Lạng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Continue Reading

Du lịch

Hoạt động ý nghĩa của lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông

Published

on

Chiều ngày 2/3 tai Quảng Bình, 27 thành viên của Lớp Tập huấn Nghiệp vụ Công đoàn tham gia hoạt động thực tế, nhiều ý nghĩa tại Vũng Chùa – Đảo Yến

15h15, đồng chí Trần Văn Nhu – PCT thường trực CĐTCT, Trưởng đoàn cùng các thành viên của lớp đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trang nghiêm, thành kính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi chiều cùng ngày, các thành viên tích cực tham gia hoạt động thực hành kỹ năng chụp ảnh, phỏng vấn tại bãi biển Đá Nhảy.

Chụp ảnh và phỏng vấn chỉ là hai trong rất nhiều kỹ năng được đào tạo taih lớp tập huấn

Anh Nguyễn Hồng Kiên một thành viên của lớp học trao đổi: “Lân đầu tiên, tôi được tham gia lớp tập huấn kỹ năng truyền thông. Qua đây, tôi đã tiếp thu được kỹ năng làm tin, bài, chụp ảnh, phỏng vấn, đối tượng phản ánh của  các tác phẩm báo chí”

Anh Kiên cũng cho biết: “Tôi cảm thấy tự tin hơn trong việc viết tin bài, chụp ảnh và cách đưa tin bài. Bên cạnh đó, tôi được tham gia các hoạt động thật ý nghĩa và thiết thực”.

Đây là lần đầu tiên Công đoàn Tổng công ty HKVN tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho các thành viên Tổ truyền thông Công đoàn Tổng công ty.

Lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông của Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam

Continue Reading

Ẩm thực

Tấp nập chợ cá Đồng Hới Quảng Bình buổi bình minh

Published

on

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, 6h sáng, người dân, khách du lịch tấp nập chen chúc giữa các vựa mực còn nhấp nháy.

Chợ cá nằm ngay ven bờ sông Nhật Lệ, cách các khu nghỉ dưỡng du lịch chỉ khoảng 2 đến 3 km. Thông thường, khách du lịch di chuyển khoảng 15 phút bằng xe điện từ các khách sạn đến chợ cá.

Nơi đây, mỗi ngày có hàng trăm tàu thuyền tấp nập qua lại

Mực nháy là loại hải sản được ưa chuộng tại chợ sáng. Mỗi kg mực nháy sống được bán từ 200 đến 250 ngàn đồng, ngay sau khi được đánh từ cửa biển Quảng Bình.

Được bán tại chợ còn có các loại hải sản như tôm tít, cá mú, cá cơm, cá cam, cua, ghẹ, … hầu hết đều còn sống và tươi.

Cá cơm có giá 25 ngàn/kg, mực nháy được bán từ 200 đến 250 ngàn/kg

Chị Lan – một người dân sống tại thành phố cho biết: ”Tôi hoàn toàn yên tâm khi mua hải sản ở đây, có khi cá tôm tươi nhảy lung tung bay cả vào người, trông rất thích”.

Cá tươi được làm sạch ngay tại chợ

7h sáng, chợ cá thưa dần và vắng bóng người. Mặt trời lên cao hơn, bóng tàu thuyền đổ xuống mặt biển, báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Continue Reading

Nổi Bật