Connect with us

Du lịch

Hoạt động ý nghĩa của lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông

Published

on

Chiều ngày 2/3 tai Quảng Bình, 27 thành viên của Lớp Tập huấn Nghiệp vụ Công đoàn tham gia hoạt động thực tế, nhiều ý nghĩa tại Vũng Chùa – Đảo Yến

15h15, đồng chí Trần Văn Nhu – PCT thường trực CĐTCT, Trưởng đoàn cùng các thành viên của lớp đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trang nghiêm, thành kính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi chiều cùng ngày, các thành viên tích cực tham gia hoạt động thực hành kỹ năng chụp ảnh, phỏng vấn tại bãi biển Đá Nhảy.

Chụp ảnh và phỏng vấn chỉ là hai trong rất nhiều kỹ năng được đào tạo taih lớp tập huấn

Anh Nguyễn Hồng Kiên một thành viên của lớp học trao đổi: “Lân đầu tiên, tôi được tham gia lớp tập huấn kỹ năng truyền thông. Qua đây, tôi đã tiếp thu được kỹ năng làm tin, bài, chụp ảnh, phỏng vấn, đối tượng phản ánh của  các tác phẩm báo chí”

Anh Kiên cũng cho biết: “Tôi cảm thấy tự tin hơn trong việc viết tin bài, chụp ảnh và cách đưa tin bài. Bên cạnh đó, tôi được tham gia các hoạt động thật ý nghĩa và thiết thực”.

Đây là lần đầu tiên Công đoàn Tổng công ty HKVN tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho các thành viên Tổ truyền thông Công đoàn Tổng công ty.

Lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông của Công đoàn TCT Hàng không Việt Nam

Ẩm thực

Quán cà phê vợt 50 năm

Published

on

By

Nằm cạnh con rạch Long Xuyên, nép mình dưới chân cầu Ông Mạnh, quán cà phê của bà Hồ Thị Hạnh (65 tuổi) đã tồn tại hơn 50 năm. Quán không có bảng hiệu hay địa chỉ cụ thể, người địa phương thường gọi là cà phê Mười Ngầu. Đây là nơi để các “nam, phụ, lão, ấu” ngồi ăn sáng trò chuyện với nhau.

Cô Hai đang pha cà phê bằng vợt

Những cái vợt sau khi sử dụng được giặt sạch và phơi khô

 

Cà phê vợt hương vị truyền thống được lưu giữ hơn 50 năm giữa lòng thành phố…/.

 

 

 

 

 

Continue Reading

Du lịch

KHÁM PHÁ KỲ QUAN: Độc đáo chợ phiên vùng cao

Cùng các phượt thủ xuyên ngọn núi Thủng – “Tuyệt Tình Cốc” Cao Bằng, khám phá nhịp sống vùng cao độc đáo tại chợ phiên Bảo Lạc, sông Gâm.

Published

on

By

Cho phien vung cao

Tờ mờ sáng, chợ phiên Bảo Lạc đã bắt đầu nhộn nhịp.

Người Cao Bằng có một tập quán, đó là chợ phiên cứ năm ngày thì họp một lần. Chợ phiên là hình ảnh đời sống cộng đồng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Bình thường, chợ phiên là dịp hẹn hò, vui chơi, nhưng hôm nay, ai cũng tranh thủ mua nhu yếu phẩm đón Tết.

Chúng tôi quyết định mua vải chàm để làm kỉ niệm. Tấm vải chứa đựng nét đặc trưng trong trang phục cổ truyền của đồng bào dân tộc Cao Bằng. Vải chàm được làm hoàn toàn thủ công. Là một loại cây dùng để tạo màu. Chàm được người dân tộc sử dụng đã từ rất lâu.

Trong đó, bộ trang phục của người Lô Lô Đen khiến chúng tôi chú ý nhất. Trang phục của họ đẹp, họa tiết và màu sắc cân đối, hài hòa, cho thấy trình độ thẩm mỹ tinh tế.

Những sản vật của núi rừng.

Những thành quả lao động của cư dân địa phương.

Mai này về miền xuôi sẽ mang theo trong trí nhớ sắc chàm miền biên viễn. Cùng với sắc chàm, chúng tôi còn mang theo ký ức về những sản vật núi rừng, những thắng cảnh hùng vĩ, thơ mộng bậc nhất đất nước. Nhớ sắc màu phong phú, đa dạng của chợ phiên miền núi cùng rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn khác nơi miền biên viễn này.

Chia tay với Cao Bằng cũng là mong một ngày trở lại.

https://dantri.com.vn/du-lich/dan-phuot-phat-sot-voi-thung-lung-tuyet-tinh-coc-dep-quen-loi-ve-o-cao-bang-20191127110450170.htm

 

 

Continue Reading

Ẩm thực

Đặc sản lẩu cá tra bần miền Tây

Published

on

By

Lẩu cá tra bần, món ăn dân dã “nhà nghèo” nhưng hiện đã thành đặc sản có một không hai trong văn hóa ẩm thực miền Tây.

 

 

 

 

 

 

Continue Reading

Nổi Bật