Connect with us

Lao động - việc làm

Người lao động làm việc “quên” nghỉ hưu

Published

on

Tính toán sổ sách, nhập dữ liệu, tiếp đón khách hàng…là những công việc quen thuộc hàng ngày của bác Hoàng Thu Thủy tại phòng khám nha khoa Ngàn Phượng. Dù đã nghỉ hưu hơn 2 năm theo chế độ của nhà nước nhưng công việc sau nghỉ hưu mang lại cho bác rất nhiều những kỹ năng và cả niềm vui trong cuộc sống.

                                                                                                  Nhóm 1 – Đa phương tiện K35

 

 

 

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lao động - việc làm

Trở về từ chiến trường với hơn 60% thương tật vẫn tạo ra cơ hội đi lại cho hơn 600 bệnh nhân khuyết tật

Published

on

By

Bác sĩ – thương binh Lê Thành Đô trở về từ chiến trường bị thương tật lên đến 60%, hiểu được sự khó khăn của việc bị thương tật, ông miệt mài ngày đêm tạo ra hàng ngàn chiếc chi giả trong suốt 14 năm qua, trao cơ hội đi lại cho những người khuyết tật kém may mắn khác.

Đôi bàn tay bị tật nguyền do hệ quả của chiến tranh của bác sĩ Đô

Bác sĩ Đô cũng đã từng có thời gian học về chấn thương chỉnh hình tại Liên Xô, từ đó mà bén duyên với nghề. Ban đầu mở ra xưởng chế tác chi giả gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn về vật chất, về độ tin tưởng, ông nói thêm.
Một ngày của bác sĩ Đô bắt đầu với việc tư vấn và gặp gỡ các bệnh nhân.

Bé gái được bác sĩ Đô thực hiện lắp chi giả cho một bé gái

Chi giả đã được lắp xong cho bé gái

Càng về sau, bác sĩ Đô được những người đã từng làm giới thiệu cho những người khác, trung tâm của ông ngày càng có nhiều người đến nhờ sự trợ giúp hơn, ông nói đó là thành công mà ông luôn mong đợi.

Những người tới đây đủ độ tuổi, từ người già cho đến trẻ em

Trung tâm của ông được thành lập thấm thoát cũng đã 14 năm, ông còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều anh em, có tất cả hơn 10 người thợ phụ ông làm nghề chế tạo dụng cụ hộ trợ. Có những ngày, anh em phải làm việc hết công suất ngày đêm mới đáp ứng đủ số lượng đặt của những người tới đây.

Giờ đây, trung tâm của bác sĩ Đô nổi tiếng khắp miền Bắc, được nhiều người ủng hộ và tin tưởng, ngay kể cả khi bác sĩ Đô vắng mặt, người đến đây vẫn đặt niềm tin vào những người học trò của bác sĩ Đô.

Những người thợ ở đây đều gọi bác sĩ Đô là “thầy” và có trình độ chuyên môn trong việc chấn thương chỉnh hình lắp ráp dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp không kém gì bác sĩ Đô

Bác sĩ Đô sau khi lắp dụng cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật, nếu hoàn cảnh của họ quá khó khăn, ông sẽ tặng họ dụng cụ lao động như: máy khâu, xe đạp,.. để họ có thể tiếp tục lao động kiếm ra tiền.

Trên tường nhà còn lưu lại rất nhiều những bức ảnh về các trường hợp bị mất chi nghiêm trọng mà ông đã giúp đỡ thành công

Ở cái tuổi thất thập như ông, ông nói sẽ làm nghề đến hơi thở cuối cùng, vì còn quá nhiều người ngoài kia còn đang cần sự trợ giúp từ ông. Nếu đến ngày ông quá yếu, trung tâm sẽ giao lại cho các anh em ở đây, ông coi mọi người như người trong nhà, truyền hết nghề lại cho họ, để họ có thể tiếp tục nối nghề và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, ông cũng mong muốn trung tâm của mình sẽ tạo được công ăn việc làm nhiều hơn với quy mô rộng hơn cho nhiều người, ông nói thêm.

Đỗ Vân

Continue Reading

Lao động - việc làm

Làm thế nào để thành công với nghề nhân sự?

Published

on

By

Nghề nhân sự được đánh giá là một trong những ngành nghề vô cùng áp lực, sự thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc gần như hoàn toàn vào năng lực của bộ phận quản trị nhân sự.

Talkshow: “Thành công với nghề nhân sự” diễn ra vào ngày 24/4/2019 tại 35 Lê Văn Lương, Hà Nội với sự tham gia của 3 vị diễn giả đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

Ba vị diễn giả lần lượt là: Bà Lê Hằng – Giám đốc tuyển dụng iHR Solutions; Anh Đàm Thế Ngọc – Giám đốc đào tạo HSM; Trần Thu Hồng – Giám Đốc HSM.

Từ trái sang: chị Lê Hằng, anh Đàm Thế Ngọc, chị Trần Thu Hồng (váy đen)

Buổi talkshow được tạo ra với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của 3 vị diễn giả, từ đây những người tham dự có thể học hỏi cũng như đặt câu hỏi thắc mắc với 3 vị diễn giả về ngành này.

Rất đông các bạn trẻ tham gia buổi talkshow, đa phần những người tham gia buổi talkshow đều là những người mới vào nghề1

Anh Đàm Thế Ngọc chủ yếu chia sẻ về lý thuyết, công thức làm thế nào để trở thành một người có kiến thức nền cơ bản trong lĩnh vực hành chính – nhân sự. Với gần 10 năm làm việc trong ngành Nhân sự, giữ vai trò chính trong đào tạo, anh Ngọc trực tiếp đào tạo Giảng Viên nội bộ cho các tập đoàn lớn trong nước và tập đoàn đa quốc gia như: VNPT Vinaphone, VTC Digicom, VN Post, Bảo Việt, Misa Group, Đại Việt Group,… Anh Ngọc cho biết thêm, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, mọi hoạt động tư duy phải tuân theo 3 nguyên tắc vàng: cơ hội, hành động, chuẩn bị.

Anh Ngọc chia sẻ, ngoài những nguyên tắc cơ bản, bắt buộc phải đi kèm với ứng dụng thực tế

Diễn giả sau anh Ngọc là chị Lê Hằng. Với chủ đề Chữ “Duyên” với nghề nhân sự. Chị đã chia sẻ cùng khán giả về cơ duyên dẫn chị đến nghề nhân sự, cũng như cách chị đã vượt qua những khó khăn ban đầu trên con đường này.
Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự, chị Hằng vai trò Quản lý tuyển dụng tại các tổ chức lớn, đưa ra các giải pháp sáng kiến và thực thi việc tuyển dụng nhân sự đáp ứng nhu cầu của tổ chức đang phát triển mạnh mẽ như Techcombank, VPBank.

Chị cũng từng chịu trách nhiệm phát triển khách hàng và triển khai dịch vụ nhân sự bao gồm: Tuyển dụng cấp cao, HR Outsourcing, Tuyển dụng tại các agencies như Manpower, Le&Associates, iHR Solutions..

Chị Hằng chia sẻ, nghề quản trị nhân sự đến với chị là chữ “duyên”, điều này rất đúng với tình trạng đa số trong xã hội, đó là: nghề chọn người.

Chị Hằng chia sẻ đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình làm nghề, khi mới vào nghề chỉ nghĩ là sẽ làm nghề để có thêm thu nhập, nhưng về sau chị làm nghề bằng cả đam mê vì “trót yêu” nó mất rồi.
Những khó khăn mà chị Hằng gặp phải cũng đang là khó khăn của rất nhiều bạn trẻ đang có mặt tại buổi talkshow, như việc tìm kiếm công cụ hỗ trợ tuyển dụng thì nên dùng loại nào, nguồn dữ liệu tuyển dụng ở kênh nào là hợp lí,…

Các bạn trẻ tranh luận rất sôi nổi về vấn đề khó khăn gặp phải khi làm “nghề nhân sự”

Chị Hằng lắng nghe những khó khăn và giải đáp thắc mắc đến từ các bạn trẻ trong quá trình làm nghề

Tiếp nối phần giao lưu của chị Lê Hằng, các bạn trẻ trong khán phòng tiếp tục giao lưu với diễn giả cuối cùng, với chủ đề móc nối với chủ đề trước đó: Tâm thế trong ngành nhân sự.

Chị Trần Thu Hồng, nhà sáng lập/tổng giám đốc, đồng thời là tư vấn trưởng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ HSM.

Chị đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm trong ngành Nhân sự, giữ chức vụ giám đốc nhân sự ở các tập đoàn lớn với số lượng nhân viên lên tới 1.000, điển hình là: Công ty Dasan Zhone Việt Nam, Công ty Cổ phần Elcom, Công ty CP Gia dụng Goldsun, Công ty Cổ phần EWAY,…

Dù đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức lớn nhưng chị Hồng luôn luôn học hỏi, luôn luôn phấn đấu và cập nhật những kiến thức mới, học hỏi kinh nghiệm từ những người đồng nghiệp để có thể chèo lái tốt bộ máy nhân sự ở công ty.

Chị Hồng nhấn mạnh với các bạn trẻ có mặt trong khán phòng, tâm thế trong ngành nhân sự là một điều bắt buộc phải trang bị nếu muốn đạt được thắng lợi từ nghề này.

Lí giải tại sao lại là tâm thế chứ không phải yếu tố khác, chị Hồng chia sẻ, tâm thế ở đây là tâm thế đối mặt với những rủi ro luôn thường trực, những thách thức lớn từ ban lãnh đạo,..

Để thành công trong ngành quản trị nhân sự, ai cũng nên trang bị cho mình một tâm thế đủ lớn

Ngoài ra, chị Hồng nhấn mạnh, trong bất kì một ngành nghề hay lĩnh vực nào, cho dù là đã có nhiều năm kinh nghiệm, chúng ta vẫn phải học hỏi giao lưu hằng ngày hằng giờ, nếu không sẽ bị đào thải rất nhanh.

Nghề nhân sự tuy không tạo ra doanh thu, lợi nhuận ngay lập tức nhưng là kết quả của quá trình tương tác lâu dài. Sự thành công của nghề sẽ được đánh giá bởi chính khách hàng bao gồm người được cung cấp dịch vụ nhân sự và cả ứng viên.

Ảnh: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ HSM
Đỗ Vân 

Continue Reading

Lao động - việc làm

Tuyển dụng người tự kỉ có thể làm cho doanh nghiệp tốt hơn?

Published

on

By

Các nhà tuyển dụng đang nhận ra lợi ích của lực lượng lao động mặc chứng tự kỉ, nhiều người đang chuyển sang dạng lấy tư vấn từ các chuyên gia về việc tuyển dụng người tự kỉ.

SAP đã dẫn đầu khi nhận thức về đa dạng thần kinh – Ảnh: GETTY

Gã khổng lồ phần mềm SAP, có kế hoạch sử dụng 650 người tự kỷ vào năm 2020, đã có hơn 140 nhân viên mắc chứng tự kỉ trên toàn thế giới.

Nhờ vào chiến dịch thuê người tự kỉ tại nơi làm việc, doanh nghiệp đã đi đầu trong nhận thức về đa dạng hóa tuyển dụng, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đảm bảo rằng những người mắc các chứng về thần kinh được chú ý và hòa nhập cộng đồng.

Nhưng SAP là nhà tuyển dụng lớn duy nhất thúc đẩy tầm quan trọng của đa dạng nguồn lao động nơi làm việc. Năm 2016, công ty tư vấn EY đã thành lập Trung tâm đa dạng thần kinh Philadelphia (CoE) và Deutsche Bank điều hành thực tập cho sinh viên tốt nghiệp tự kỉ ở Anh, với Autistica.

Cách bố trí vật lý của một văn phòng có thể đưa ra những thách thức về mặt tuyển dụng

Immersive Labs đang tạo ra Học viện mạng kỹ thuật số (DCA) để giúp các cá nhân thần kinh phát triển, phát triển kiến thức và kỹ năng kỹ thuật cần thiết cho sự nghiệp mạng lưới internet.
Vấn đề môi trường: cách bố trí vật lý của một văn phòng có thể đưa ra những thách thức về mặt tuyển dụng

Tổ chức tình báo và an ninh của chính phủ Anh GCHQ đã ra mắt một dịch vụ đa dạng mà họ nói sẽ cho phép các nhân viên có hồ sơ đa dạng có được sự nghiệp thành công trong bộ phận của mình và một nền văn hóa, nơi sự khác biệt được chấp nhận và những rào cản được khắc phục.

Sarah Hendrickx điều hành Hendrickx Associates, chuyên cung cấp các đánh giá tại nơi làm việc cho nhân viên mắc chứng tự kỉ, đã xem xét các khía cạnh bao gồm vai trò công việc và môi trường, và đã đề xuất điều chỉnh hợp lý, điều bắt buộc theo Đạo luật Bình đẳng 2010.

Đối với nhiều người mắc chứng tự kỷ, bà Hendrickx nói, các nhiệm vụ công việc thực tế không phải là vấn đề. Những người tôi gặp thường có tay nghề cao và có thể làm việc. Họ có các khía cạnh ngoại vi – khía cạnh xã hội, hệ thống phân cấp, văn hóa quyền lực và môi trường vật chất – đó là những thách thức.

Nơi làm việc chào đón bạn?

Rất nhiều khía cạnh đầy thách thức, điều này có thể gây khó khăn cho một số người mắc chứng tự kỷ, tốc độ làm việc không ngừng nghỉ chẳng hạn.

Tất nhiên, tính khả thi của bất kỳ thay đổi nào sẽ cụ thể theo ngữ cảnh và nhà tuyển dụng, muốn trở nên dễ tiếp cận hơn với những người trong định hướng thì phải quyết định những thay đổi nào là hợp lý và giải quyết xung đột hoặc thỏa hiệp tiềm ẩn khi chúng phát sinh.

Các điều chỉnh đơn giản như đảm bảo đa dạng thần kinh được nêu bật như một phần của thương hiệu tổ chức có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Người dân nói về nhận thức của người tự kỷ là không linh hoạt, nhưng thường thì những người sử dụng lao động là không linh hoạt, theo Adam Feinstein, tác giả của “Autism Works: Hướng dẫn về việc làm thành công trên toàn bộ đa dạng thần kinh”. Anh ta nói rằng giải pháp chỉ đơn giản là ngồi xuống và hỏi họ xem bạn có thể làm gì.

Viện nghiên cứu phát triển cá nhân (CIPD) của Chartered báo cáo Neurodiversity at Work khuyến nghị sử dụng phương pháp quản lý con người của bạn ‘thần kinh đa dạng thông minh. Điều này có nghĩa là bắt đầu với quá trình tuyển dụng – mà nó thường được chấp nhận, đã được thiết kế với những người có hình thái thần kinh.

Các điều chỉnh đơn giản như đảm bảo tính đa dạng thần kinh được nêu bật như là một phần của thương hiệu tổ chức có thể tạo ra sự khác biệt lớn, cũng như ngôn ngữ được sử dụng. Ví dụ, sử dụng ngôn ngữ chung chung có thể mang lại lợi ích cho người có kỹ năng cụ thể.

Báo cáo của CIPD cho biết: yêu cầu thường xuyên về kỹ năng giao tiếp tuyệt vời có thể không khuyến khích các ứng dụng từ những cá nhân xuất sắc về xử lý thông tin và dữ liệu, các kỹ năng cần thiết cho vai trò, nhưng kém tự tin và có năng lực về mặt xã hội.

Nó cho thấy các nhà tuyển dụng nhận ra rằng các cuộc phỏng vấn chủ yếu là một bài kiểm tra về thu hồi và năng lực xã hội, có thể khiến những người nộp đơn mà có vấn đề về dao động thần kinh gặp bất lợi, khiến những câu hỏi nhanh chóng hoặc có nhiều người phỏng vấn cùng một lúc trở thành một trải nghiệm khó chịu đối với họ.

Ngoài giai đoạn phỏng vấn, có nhiều cách để làm cho nơi làm việc trở thoải mái hơn đối với một người mắc chứng tự kỷ.

Những điều chỉnh hợp lý này có thể bao gồm cho phép sử dụng văn phòng riêng hoặc bàn làm việc cạnh cửa sổ; cung cấp công nghệ hỗ trợ..

Ông Feinstein nói: “Nhóm trưởng thực sự cũng phải được giúp đỡ như vậy. Một người làm việc ở đó, được nhóm trưởng giao việc, người hiểu về chứng tự kỷ và có thể ngồi và làm việc chặt chẽ với nhân viên.”

Cơ hội cho tất cả

Vấn đề chính của bệnh tự kỷ tại nơi làm việc, theo lời huấn luyện viên kinh doanh điều hành và cựu nhân viên xã hội tâm thần, Tiến sĩ David Cliff, đây là vấn đề tự do của những người mắc chứng tự kỉ. Chúng tôi tạo ra một tình huống giữa họ và chúng tôi và xem đó là việc cần phải giải quyết.

Nhưng bà Hendrickx nói rằng các nhà tuyển dụng rõ ràng đang thay đổi cách họ tiếp cận để đối phó với các ứng viên và nhân viên tự kỉ. Chắc chắn, những người như SAP, EY và GCHQ đã thấy làm thế nào những người trong phạm vi tự kỷ có thể thực hiện tốt các vai trò trong việc hoàn thành các đầu việc một cách chi tiết, điều này có thể làm cho việc tìm kiếm tuyển dụng phù hợp trở nên khó khăn.

Cô nói: “Các công ty trên mạng đang nhìn thấy có một kỹ năng phi thường được đặt ra ở đây. Kỹ năng quản lý nó là đưa mọi người lên tàu và để hiểu rằng mọi người không gặp khó khăn khi lái con tàu và vận hành nó.”

Nếu bạn thực hiện một khóa đào tạo và cảm thấy như bị tự kỷ suốt 24/7, thì các đồng nghiệp sẽ hiểu nó mệt mỏi như thế nào. Sự hiểu biết này xuất hiện sự đồng cảm và đánh giá cao, rằng các đồng nghiệp tự kỷ có những thứ để mang lại cho lực lượng lao động.

Kỷ niệm nơi làm việc thần kinh

Tuần lễ nhận thức về chứng tự kỷ thế giới diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 4 năm 2019. Là một phần của hoạt động năm nay, Telegraph Spark và SAP Autism at Work đã cùng nhau tạo ra một loạt biên tập bespoke tôn vinh sự đa dạng thần kinh tại nơi làm việc, để giúp mọi người hiểu ý nghĩa của nó, để đưa ra lời khuyên thiết thực về cách họ có thể thay đổi tích cực kinh doanh của họ và để chia sẻ lý do tại sao tích hợp những người mắc chứng tự kỷ vào lực lượng lao động là rất có lợi.

 

Theo Telegraph

Đỗ Vân dịch

Continue Reading

Nổi Bật