Connect with us

Uncategorized

Quà Tặng Âm Nhạc Fm 90.2mhz

Published

on

Moi cac ban cung giao luu voi nhom chung toi nhe

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm thực

Quán cà phê vợt 50 năm

Published

on

By

Nằm cạnh con rạch Long Xuyên, nép mình dưới chân cầu Ông Mạnh, quán cà phê của bà Hồ Thị Hạnh (65 tuổi) đã tồn tại hơn 50 năm. Quán không có bảng hiệu hay địa chỉ cụ thể, người địa phương thường gọi là cà phê Mười Ngầu. Đây là nơi để các “nam, phụ, lão, ấu” ngồi ăn sáng trò chuyện với nhau.

Cô Hai đang pha cà phê bằng vợt

Những cái vợt sau khi sử dụng được giặt sạch và phơi khô

 

Cà phê vợt hương vị truyền thống được lưu giữ hơn 50 năm giữa lòng thành phố…/.

 

 

 

 

 

Continue Reading

Ẩm thực

Đặc sản lẩu cá tra bần miền Tây

Published

on

By

Lẩu cá tra bần, món ăn dân dã “nhà nghèo” nhưng hiện đã thành đặc sản có một không hai trong văn hóa ẩm thực miền Tây.

 

 

 

 

 

 

Continue Reading

Kinh tế

Thành phố chú trọng phát triển nông nghiệp

Published

on

By

Trong những năm qua, diện tích đất sản xuất ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Do đó, việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp được thành phố xác định là khâu đột phá để tăng năng xuất, chất lượng, sản lượng nông sản, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích sản xuất nông nghiệp.

Thành phố có tổng diện tích cây lâu năm trên 9.400 ha trong đó tổng diện tích cây ăn quả gần 4.250 ha, cây cà phê 5.590 ha ; sản lượng đạt 22.080 tấn quả các loại.

HTX cà phê Bích Thao tại bản Hoàng Văn Thụ, xã Hua La là một trong ba HTX được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Công Thương cấp “Chỉ dẫn địa lý cà phê Arabica Sơn La”. Hiện nay, HTX có 11 thành viên, với quy mô trên 10 héc ta. Trong năm 2018, Hợp tác xã đã ký hợp đồng và cung cấp sản phẩm cà phê nhân cho Công ty Cổ phẩn cà phê Nasan Việt Nam trên 2.000 tấn; tổng doanh thu trên đạt 60 tỷ đồng. 

                   HTX Bích Thao sản xuất cà phê bột

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung phù hợp với điều kiện của từng địa bàn tổ, bản, xã, phường để đảm bảo chuyển đổi một cách vững chắc. Đồng thời tăng cường liên kết trong sản xuất để hình thành các vùng sản xuất cây ăn quả tập trung, có sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, gia tăng gia trị sản phẩm mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

TTTT-VH

Continue Reading

Nổi Bật